TỌA ĐÀM CÙNG KIẾN TRÚC SƯ CHRIS BOSSE

 

     THÂN MỜI CÁC BẠN ĐẾN THAM DỰ BUỔI

“TỌA ĐÀM CÙNG KIẾN TRÚC SƯ  CHRIS BOSSE”

    Thời gian: 10h ngày 19/9/2015 (Thứ 7)

    Tại: Phòng hội thảo tầng 1, nhà G3, trường Đại học Xây dựng

(# Vào cửa tự do)

Ngày 18/9/2015, Công ty Cổ phần TID và Công ty Schueco  đã mời  Kiến trúc sư Chris Bosse tới Việt Nam, tham dự  và phát biểu tại Lễ Khai trương Showroom TID-Schueco tại Dolphin Plaza, Hà Nội.

 Bên cạnh đó, TID và Schueco kết hợp với Viện Quy hoạch và Kiến trúc đô thị (UAI) tổ chức Buổi Tọa đàm cùng Kiến trúc sư Chris Bosse vào ngày 19/9/2015 tại trường Đại học Xây dựng, KTS Chris Bosse sẽ chia sẻ những kinh nghiệm, những phương pháp tạo nên cảm hứng của ông trong việc sáng tác kiến trúc với các em sinh viên đang theo học ngành kiến trúc.

 Đôi nét về Kiến trúc sư Chris Bosse:

 Kiến trúc sư Chris Bosse - giám đốc của LAVA (Laboratory for Visionary Architecture – Xưởng thực nghiệm Kiến trúc Viễn tưởng) là một trong những kiến trúc sư trẻ tài năng trên thế giới, người tiên phong trong trường phái kiến trúc viễn tưởng.

Kiến trúc sư Chris Bosse

Một trong những công trình tạo nên tên tuổi của Chris Bosse là Bể bơi Watercube (Bể bơi bong bóng ) tại Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008 [công trình được giải thưởng khí quyển tại Venice Biennale lần thứ 9].

Bể bơi Watercube 

LAVA đã kết hợp kĩ thuật số với các nguyên lý kết cấu của tự nhiên và công nghệ chế tạo kỹ thuật số mới nhất với mục đích: MORE WITH LESS - nhiều hơn (kiến trúc) với ít hơn (nguyên liệu / năng lượng / thời gian / chi phí). Được coi như người tiên phong cho Kiến trúc thế hệ mới, LAVA là cầu nối giữa thế giới hiện tại và tương lai.

 Đọc thêm thông tin về KTS Chris Bosses tại các link sau:

http://kienviet.net/2015/09/05/trung-tam-thanh-pho-masdar-mhcc-chris-bosse-lava
http://kienviet.net/2015/09/10/lava-va-kien-truc-cua-tuong-lai

Đôi nét về Đơn vị tài trợ:

TID: Công ty Cổ phần TID là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công hệ thống tường kính khổ lớn, kính vượt khổ và chịu nhiệt cho các tòa nhà cao tầng từ năm 1995. Với phương châm coi trọng giá trị đích thực của cuộc sống – cung cấp không chỉ một không gian sống mà còn là một lối sống khác biệt, TID đã từng bước khẳng định chiến lược đúng đắn và  xây dựng được tiêu chuẩn hiện đại thông qua các dự án mà công ty đã đảm nhiệm trong quá khứ và hiện tại. Trong số đó, phải kể đến những công trình mang tính biểu tượng Quốc gia như Nhà Quốc hội hay Bảo tàng Hà Nội – công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

 Shueco:  Cùng với mạng lưới đối tác, kiến trúc sư, chuyên gia và nhà đầu tư rộng khắp, Shueco tạo ra gói giải pháp xây dựng bền vững chú trọng vào con người và nhu cầu của họ trong sự hòa hợp với thiên nhiên và công nghệ. Yêu cầu cao nhất đối với thiết kế, tiện nghi và an toàn được đáp ứng, đồng thời giảm thiểu lượng khí CO2 thải ra môi trường do hiệu quả tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Công ty và các đơn vị thành viên luôn cung cấp sản phẩm kim loại và PVC-U phù hợp cho các thiết kế mới, được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu cá nhân của người sử dụng ở tất cả các vùng khí hậu. Với 4,800 nhân viên và 12,000 công ty đối tác, Schueco đã hoạt động tại 78 quốc gia và đạt được doanh thu 1.5 tỷ euro trong năm 2013.