Giới thiệu dự án khu du lịch nông nghiệp Sukasantai (30ha)

Dự án khu du lịch nông nghiệp Sukasantai (30ha) nằm tại chân núi Gunung Gede, có cao độ 1000m phía trên mực nước biển, vùng Subakumi - Indonesia. Nhiệt độ tại đây dao động từ 20-29 độ, được coi là nhiệt độ lý tưởng cho sản xuất nông nghiệp
Sản xuất nông nghiệp tại vùng Subakumi đứng trước nguy cơ suy thoái do giới trẻ có xu hướng đi làm tại các khu công nghiệp. Đồng thời, người nông dân cũng thường xuyên sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ, ảnh hưởng nguy hại đến môi trường.
Dự án Sukasantai hướng đến việc trồng trọt hữu cơ, thông qua đó bảo vệ nguồn đất và đảm bảo giá thành ổn định cho sản phẩm. Đến thăm khu đất, khách du lịch sẽ thu nhận những hiểu biết quy trình và phương phát trồng trọt hữu cơ, ảnh hưởng của nông nghiệp đến môi trường, cũng như sự kết nối giữa khu vực trồng trọt và thức ăn. Đối với người dân đô thị, dự án khuyến khích sự kết nối lại với tự nhiên, từ đó nhận thức và tôn trọng tự nhiên.
Dự án Sukasantai được thiết kế trên triết lý: nghỉ ngơi, sống chậm, và nhận thức hiện tại
Các không gian được thiết kế tôn trọng cảnh quan xung quanh và có hướng nhìn đến khu vực trồng trọt, đơn giản hóa, kết nối với cảnh quan tự nhiên. Về mặt sử dụng, các không gian được thiết kế với mục tiêu giảm giá thành bảo trì và hình thành tuyến dịch vụ hợp lý
Nguồn: https://archello.com/project/sukasantai-farmstay