MỘT ĐỊA CHỈ THÔNG TIN MỚI CHO CÔNG VIÊN THỐNG NHẤT: WWW.THONGNHATPARK.NET

Đã từ lâu, Công viên Thống Nhất luôn có một vị trí quan trọng trong tâm thức và đời sống của người dân Hà Nội, Có thể nói, đây là “lá phổi xanh” quan trọng, là không gian giao lưu xã hội và là nơi lưu giữ kí ức và ẩn chứa nhiều câu chuyện đời sống thú vị. Xuất phát từ mối quan tâm đáng quý đến công viên lớn nhất của Hà Nội, các KTS cảnh quan người Thuỵ Điển Asa Johansson, Lisa Helberg (và sau này là KTS Marta Strand) đã tiến hành các nghiên cứu Công viên Thống Nhất từ năm 2008 theo nhiều hướng tiếp cận, chủ yếu xuất phát từ quan điểm xã hội, lấy người sử dụng làm trọng tâm.

 

Cùng chung mối quan tâm về công viên Thống Nhất và không gian công cộng tại Hà Nội, với mong muốn tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế, nâng cao kiến thức chuyên môn của chuyên gia - giáo viên, sinh viên , bộ môn Quy hoạch vùng & đô thị – Khoa Kiến trúc & Quy hoạch, trường Đại học Xây dựng đã phối hợp cùng các KTS quốc tế tổ chức các hoạt động nghiên cứu và học thuật chung từ năm 2013 đến nay.

Theo đó Xường nghiên cứu Công viên Thống Nhất lần 1 được tổ chức năm 2013, và Xưởng nghiên cứu “Công viên Thống Nhất: Sự phản chiếu” được tổ chức vào tháng 10/2016 đã đạt nhiều thành công về chuyên môn, nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng, giới chuyên môn.

 

Nhằm công bố các kết quả nghiên cứu, với mong muốn đem lại nhiều sự quan tâm – tương tác hơn từ cộng đồng với công viên Thống Nhất, website:
www.thongnhatpark.net
đã được hình thành vào tháng 7/2017 bởi các nữ Kiến trúc sư tâm huyết trên. Các tác giả kỳ vọng tạo nên một sự quan tâm ở quy mô rộng hơn, hướng đến mục tiêu đóng góp cho sự phát triển bền vững của công viên Thống Nhất nói riêng và của hệ thống không gian xanh – công cộng nói chung của thành phố Hà Nội.

 

Rất mong nhận được sự đóng góp của mọi người quan tâm thông qua địa chỉ email của trang web: info@thongnhatpark.net