Tọa đàm về làng Hành Thiện

Nhóm nghiên cứu Di sản Làng Việt - Bộ môn Quy hoạch Vùng và Đô thị sẽ tổ chức buổi Tọa đàm với nội dung: Nhận diện các giá trị di sản kiến trúc, quy hoạch làng truyền thống Hành Thiện- Từ góc nhìn chuyên môn và cộng đồng.

Làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định là một làng truyền thống có lịch sử hình thành từ khoảng 400 năm trước với nhiều Di sản quý giá. Không chỉ là những công trình kiến trúc đã được biết đến như chùa Keo, miếu Tam giáp, Giếng Mắt cá, nhà lưu niệm của cố tổng bí thư Trường Chinh...mà làng còn có giá trị đặc sắc về hình thái và cấu trúc quy hoạch, tổ chức không gian làng. Ngôi làng có hình con cá hóa rồng, quẫy mình vươn ra biển với hệ thống đường dong, hướng nhà, kênh mương bố trí hợp lý đã để lại cho thế hệ sau nhiều bài học quý về các tổ chức không gian sống bền vững của cộng đồng.

Tại buổi tọa đàm này,  Nhóm nghiên cứu Di sản làng Việt- Bộ môn Quy hoạch vùng và Đô thị, Khoa Kiến trúc & Quy hoạch trường ĐHXD sẽ cùng với cộng đồng người dân làng Hành Thiện chia sẻ các góc nhìn về giá trị di sản của làng. Từ đó có những đóng góp cho việc gìn giữ và phát huy giá trị của các di sản trong qúa trình phát triển xây dựng nông thôn mới.

Trân trọng kính mời các thành viên Câu lạc bộ Di sản làng Việt và mọi người quan tâm đến dự.