Lễ cắt băng khánh thành "Sân chơi hòa nhập"- trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu

Sau khoảng 1 năm từ khi có ý tưởng phát triển, sân chơi hòa nhập cho học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu đã hoàn tất. Lễ cắt băng khánh thành "Sân chơi hòa nhập" đã được long trọng tổ chức ngay tại trường số 21 Lạc Trung, Hà Nội vào lúc 15h00 ngày 02.08.2016. Đây là một món quà ý nghĩa đối với các e học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu nói chung và các em học sinh khiếm thị trường Nguyễn Đình chiểu nói riêng.

 

Hình ảnh sân chơi sau khi hoàn thiện

Công trình là sản phẩm của nhiều đơn vị tài trợ trong và ngoài nước, đặc biệt các ý tưởng và quá trình triển khai thi công đều do bàn tay công sức của các bạn sinh viên CLB Quy hoạch, Chi hội quy hoạch Phát triển Đô thị và thầy cô đến từ khoa Kiến trúc – Quy hoạch trường Đại học Xây dựng.Với diện tích gần 200m2 trong khuôn viên trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (HN) và những đặc tính của học sinh khiếm thị và mắt sáng của trường và đặc biệt là điều kiện khó khăn về tài chính, các đối tác cùng tham gia thực hiện và sân chơi này có Đại sứ quán Úc tại HN (tài trợ chính), Công ty Thương mại và Dịch vụ BOO (tài trợ thứ hai), trường Nguyễn Đình Chiểu, Think Playgrounds - Nghĩ về sân chơi trong thành phố và ĐHXD, sân chơi hòa nhập thí điểm đã được hiện thực hóa và đi vào hoạt động phục vụ học sinh bắt đầu từ 1.8.2016 tới đây.

 

Hình ảnh lễ cắt băng khánh thành

Chủ đề sân chơi cộng đồng đã được Bộ môn quy hoạch, Chi hội quy hoạch Phát triển Đô thị trường Đại học Xây dựng quan tâm trong thời gian gần đây thông qua các chuyên đề và đồ án. Đây là cơ hội tốt để lồng ghép thực tiễn vào việc đào tạo. Cho dù đây là một sân chơi thí điểm không lớn và còn nhiều vấn đề tồn tại nhưng nó có ý nghĩa không hề nhỏ với tất cả các thành viên tham gia phát triển nó. Để hình thành một sân chơi không đơn giản với rất nhiều trở lực như cơ chế, thủ tục, tài chính, quan niệm, nhân lực, thái độ, kỹ thuật... Với sự khó khăn về tài chính và nhân lực cũng như ý nghĩa của việc xã hội hóa phát triển không gian vui chơi của trẻ em, sân chơi này có sự đóng góp công sức và trí tuệ hết sức to lớn của tập thể sinh viên cốt lõi là CLB sinh viên Quy hoạch và một số sinh viên ngành Kiến trúc và ngoài trường ĐHXD. Qua công việc này, các em đã thu nhận được rất nhiều. Đó là kinh nghiệm thi công thực tế, ý thức và thái độ nghề nghiệp, sự chia sẻ và sự gắn bó với nhau. Chúng tôi nhìn nhận đó là những điều thắng lợi qua hoạt động thực tiễn này. 

Các bạn sinh viên CLB Sinh viên Quy hoạch - trường Đại học Xây dựng

Một lần nữa, Xin chúc mừng toàn thể các thầy cô,các bậc phụ huynh, học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, và đặc biệt là sự nỗ lực của các bạn sinh viên, tình nguyện viên đến từ CLB Sinh viên Quy hoạch trong suốt quá trình thi công hoàn và thiện sân chơi!

Qúa trình thực hiện sân chơi chi tiết tại:

https://www.facebook.com/clbsinhvienquyhoach.nuce/photos/?tab=album&album_id=1088991351160863

 Một vài hình ảnh tại buổi lễ và ảnh thi công công trình:

Các bạn sinh viên CLB Sinh viên Quy hoạch được trao giấy chứng nhận vì sự đóng góp của tập thể

Cô Phùng Thị Mỹ Hanh - Đại diện trường Đại học Xây dựng phát biểu tại buổi lễ