Thông báo về việc đăng ký hướng ĐATN và mẫu đăng ký năm học 2018-2019

Bộ môn Quy hoạch gửi đến đến các bạn sinh viên chuẩn bị làm Đồ án tốt nghiệp thông báo mới về việc Đăng ký hướng đồ án tốt nghiệp, mẫu đăng ký và quy định làm Đồ án tốt nghiệp.

- Hạn nộp bản đăng ký về Khoa: Trước ngày 15/12/2018

1.      Đăng ký đề tài Tốt nghiệp:

Sinh viên đăng ký đề tài ĐATN theo ngành / chuyên ngành mình theo học. Sinh viên phải gửi nguyện vọng đăng ký hướng nghiện cứu về Khoa trước khi giao đồ án Tốt nghiệp để Khoa có cơ sở phân công về các Bộ môn. Sinh viên không có nguyện vọng sẽ theo sự phân công của Khoa.

Mẫu đăng ký download tại đây: Mẫu đăng ký hướng đề tài ĐATN

2.      Các loại hình đề tài ngành Quy hoạch

Có các hướng / loại hình đề tài thông thường và dạng đề tài có chuyên sâu:

+ Quy hoạch đô thị: Quy hoạch chung, phân khu, quy hoạch chi tiết

+ Quy hoạch nông thôn

+ Quy hoạch và Thiết kế đô thị: Giải quyết sâu hơn về thiết kế đô thị.

+ Quy hoạch và hạ tầng kỹ thuật: Giải quyết sâu hơn về hạ tầng kỹ thuật.

+ Quy hoạch và kiến trúc cảnh quan: Giải quyết sâu hơn về quy hoạch, kiến trúc cảnh quan.

+ Quy hoạch và bảo tồn, cải tạo: Giải quyết sâu hơn về bảo tồn, cải tạo.

+ Quy hoạch và nghiên cứu phát triển: Giải quyết sâu hơn về nghiên cứu phát triển.

+ Quy hoạch các khu vực đặc thù: Quy hoạch khu Du lịch, Khu kinh tế, Khu công nghệ cao…

Sinh viên có thể ghi thêm nguyện vọng (nếu có) về các loại hình đồ án cụ thể như: Khu đô thị mới, Cải tạo chung cư hoặc Quy hoạch theo hướng đô thị xanh sinh thái, Quy hoạch du lịch nông thôn….

Lưu ý: Các hướng chuyên sâu là không bắt buộc, các nội dung chuyên sâu không chiếm quá 25% trong đồ án. Khi đánh giá cho điểm chung vào phần chính (tổng phần chính là 85%). Sinh viên có thể điều chỉnh hướng đã đăng ký nếu được bộ môn đồng ý.

3.      Phần Kỹ thuật

Khoa KT&QH quyết định tỷ trọng sinh viên thực hiện phần Kỹ thuật của ĐATN. Các bộ môn chịu trách nhiệm phân công phần Kỹ thuật ĐATN cho sinh viên cụ thể theo tỷ trọng quy định, chuyển danh sách về Khoa KT&QH ngay sau khi kiểm tra tiến độ lần 1. Khoa KT&QH chịu trách nhiệm chuyển danh sách này cho các Bộ môn hướng dẫn phần Kỹ thuật.

Lưu ý: Phần kỹ thuật không trùng với phần chính chuyên sâu. Khối lượng chiếm 15% trong đồ án Tốt nghiệp.

/ chuyên ngành

Đề tài

Đồ án tốt nghiệp

Phần Kỹ thuật

/ Tỷ trọng *

Kiến trúc

Thiết kế kiến trúc công trình và các nội dung chuyên sâu

Kiến trúc cảnh quan hoặc Kỹ thuật cảnh quan

30%

Nội thất

60%

KTMT (cách nhiệt, Chiếu sáng, Âm học)

10%

Kết cấu và Công nghệ công trình

Theo đề xuất của BM

Quy hoạch

Quy hoạch, Thiết kế đô thị và các nội dung chuyên sâu

Kỹ thuật cảnh quan, cây xanh

30%

Quy hoạch hệ thống HTKT (san nền, cấp thoát nước, giao thông, chiếu sáng)

40%

Đánh giá tác động môi trường

20%

Kiến trúc công trình

10%

Nội thất

Thiết kế nội thất công trình

Kỹ thuật công trình (cấp điện, cấp thoát nước,…)

50%

KTMT (Cách nhiệt; Chiếu sáng; Âm học)

50%

Ghi chú:     * Tỷ trọng sinh viên thực hiện các phần Kỹ thuật sẽ thay đổi theo số lượng GVHD thực tế từng học kỳ / năm học.

4.       Xét và giao ĐATN:

a)         Mỗi năm có 4 đợt xét và giao ĐATN. Thời gian xét, giao và bảo vệ ĐATN chính thức sẽ theo thông báo của Phòng Đào tạo hàng năm.

Đợt

Thời gian xét và giao

Thời gian bảo vệ

Tháng 8-9 hàng năm

Tháng 11-12 hàng năm

Tháng 11-12 hàng năm

Tháng 2-3 hàng năm

3 - Chính khóa

Tháng 2-3 hàng năm

Tháng 5-6 hàng năm

Tháng 5-6 hàng năm

Tháng 8-9 hàng năm

b)       Sinh viên được xét và giao ĐATN chính khóa (đợt 3) nếu đủ điều kiện nhận ĐATN không cần làm các thủ tục đăng ký.

Các sinh viên còn lại cần làm Đơn đăng ký làm ĐATN theo mẫu và nộp tại Văn phòng Khoa KT&QH. Thời gian nộp đơn thông báo tại Văn phòng Khoa KT&QH