Hội thảo khoa học quốc tế “Lịch Sử Quy Hoạch Đông Á và Bảo Tồn Di sản Văn Hóa”

Ngày 1/10/2018 tới đây, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch - Đại học Xây dựng phối hợp cùng Học Hội Quy Hoạch Đô Thị Trung Quốc, Phân hội ủy viên khoa học chuyên đề Lịch Sử Quy Hoạch Đô Thị và Lý Luận tổ chức buổi Hội thảo quốc tế mang tên “Lịch Sử Quy Hoạch Đông Á và Bảo Tồn Di sản Văn Hóa “tại Hội trường G3 trường Đại học Xây dựng.

Hội thảo sẽ có sự tham gia của đông đảo các học giả trong và ngoài nước, đại diện trường đại học Xây dựng Hà Nội, đại diện các trường Đại học đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, các viện nghiên cứu, và một số cơ quan thông tấn, báo chí.

Các bài trình bày tại hội thảo sẽ giới thiệu về lịch sử và diễn tiến các kỹ thuật quy hoạch được áp dụng trên một đô thị tại châu Á, từ đó sẽ cung cấp nhiều gợi ý, bài học cho sự phát triển phù hợp và bền vững của đô thị đó trong tương lai. Đây sẽ là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động học thuật được dự kiến tổ chức hằng năm với các chủ đề: Quá trình phát triển và tái định dạng các đô thị Á Đông, Bảo tồn khu vực và Bảo tồn khu phố, vv.

Hội thảo cũng mong muốn tạo lập một diễn đàn học thuật cung cấp cơ hội trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các chuyên gia quốc tế về lịch sử kỹ thuật quy hoạch đô thị tại khu vực Châu Á

 

Thời gian và địa điểm tổ chức hội thảo:

Thời gian     : Cả ngày 1/10/2018

                        Sáng: 8h00 – 12h00

                        Chiều: 13h30 – 17h00

 

Địa điểm:       Phòng họp tầng 1 Hội trường G3 – Trường Đại học Xây dựng

                        55 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội