Lễ trao giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020


Đăng vào ngày:Thứ 4, 27/01/2021

Trao giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020

Ngày 26/1, tại TP Hạ Long, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc cho 61 sinh viên thuộc các trường đại học đào tạo chuyên ngành Quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật đô thị và Quản lý đô thị. Tới dự có đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi lễ trao giải.
Quang cảnh buổi lễ trao giải.

Giải thưởng đã nhận được 62 đồ án của 8 trường Đại học trong cả nước tham gia dự thi, tăng hơn 10% so với năm 2019. Trong đó, lĩnh vực Quy hoạch đô thị có 45 đồ án; lĩnh vực Hạ tầng kỹ thuật đô thị có 12 đồ án; lĩnh vực Quản lý đô thị có 5 đồ án. Hồ sơ các đồ án tham gia giải đều đáp ứng được các yêu cầu và điều kiện quy định trong tiêu chí chấm giải thưởng của Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, Chủ tịch hội đồng chấm giải, khẳng định giải thưởng là một trong những yếu tố quan trọng để tìm kiếm và phát hiện được những đồ án tốt nghiệp của sinh viên có tính sáng tạo, tính mới về những vấn đề được xã hội quan tâm như: Phát triển bền vững, ứng phó biến đổi khí hậu, đô thị sinh thái, đô thị xanh, đô thị thông minh, sử dụng năng lượng tái tạo, sử dụng công nghệ chuyển đổi số… cũng như khả năng nghiên cứu, phân tích, nhận biết các vấn đề cần giải quyết trong phạm vi một đồ án tốt nghiệp một cách khoa học và có tính thực tiễn cao. Giải thưởng cũng là hành trang cần thiết cho các sinh viên vững tin khi bước vào một môi trường công tác mới, làm chủ khoa học, tri thức.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ trao giải.
Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại lễ trao giải.

Căn cứ vào thể lệ chấm giải, cơ cấu giải thưởng và số lượng đồ án tham gia, Hội đồng chấm giải đã thống nhất trao 29 giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho chuyên ngành Quy hoạch đô thị; trao 7 giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho chuyên ngành Hạ tầng kỹ thuật đô thị; trao 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích cho chuyên ngành Quản lý đô thị. Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là đơn vị đạt giải tập thể trong số các trường tham gia.

Nhân dịp này, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam cũng đã trao bằng khen cho các giáo viên hướng dẫn đồ án sinh viên đạt giải thưởng đồ án sinh viên xuất sắc năm 2020.
Nhân dịp này, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã trao bằng khen cho các giáo viên hướng dẫn đồ án sinh viên đạt giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những nỗ lực, sáng tạo của học sinh và thầy cô giáo tại các trường đại học có đồ án tham gia giải thưởng. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam sẽ tổ chức được thêm nhiều sự kiện ý nghĩa hơn nữa về các chuyên ngành quy hoạch đô thị, hạ tầng kỹ thuật, quản lý đô thị để có thể tìm ra được những ý tưởng sáng tạo mới đóng góp vào sự phát triển chung trong công tác quy hoạch. Đặc biệt, hiện nay Quảng Ninh đang rất cần những nhân tố mới để có thể giúp tỉnh có thêm những ý tưởng quy hoạch hạ tầng chiến lược, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh và nâng cao đời sống, mức sống cho người dân. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã gửi lời chúc Tết đến các thầy cô giáo và học sinh tại các trường có mặt tại buổi lễ nhận giải.

Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam trao giải cho các sinh viên có thành tích xuất sắc
Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam trao giải cho các sinh viên có đồ án tốt nghiệp xuất sắc.

Giải thưởng là hoạt động thường niên nhằm ghi nhận và tôn vinh thành tích nỗ lực giảng dạy của đội ngũ giáo viên và động viên phong trào học tập, tinh thần sáng tạo của sinh viên trong các trường đại học đào tạo chuyên ngành quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật đô thị và quản lý đô thị trên toàn quốc.